Lưu ý khi thuê tư vấn thiết kế

Lưu ý khi thuê tư vấn thiết kế

Vài năm trở lại đây, nhiều người đã ý thức được tầm quan trọng của việc thuê thiết kế. Tuy vậy không phải ai biết những điều gì cần lưu ý khi thuê tư vấn thiết kế.

Lưu ý khi thuê tư vấn thiết kế

Điều quan trọng ở đây là bạn cần phải để ý các chi tiết sau:

 1. Bạn nên yêu cầu người thiết kế cung cấp đủ các bản vẽ chi tiết vì không có sẽ khó thi công hoặc khi thi công sẽ không đúng với ý đồ thiết kế.
 2. Một bộ hồ sơ thiết kế bao gồm phần kiến trúc, điện nước và kết cấu.

Chúng ta nên thuê thiết kế để tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc vào việc thử nghiêm với công trình thực tế. Đây là ưu điểm lớn nhất của việc thuê thiết kế.

Việc xây nhà là một việc lớn trong đời, bạn cần người có chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn để tránh những rủi ro không cần thiết, tư vấn cho bạn biết những kiến thức trong xây dựng cũng như những điều cần tránh trong bố trí công năng cũng như phù hợp với phong thủy.

Kiến trúc sư sẽ hiện thực hóa những ý tưởng của bạn qua bản vẽ cụ thể và tính toán hợp lý nhằm tránh rủi ro khi đã xây dựng lên.

Trình tự tư vấn thiết kế nhà

 1. Tiếp cận, thu thập thông tin ban đầu. Trước hết Kiến trúc sư sẽ gặp chủ nhà để lắng nghe yêu cầu, mong muốn của gia chủ về ngôi nhà tương lai. Sau đó họ sẽ hỏi gia chủ về mức độ đầu tư cho công trình và đưa ra dự tính chi phí xây dựng công trình để bạn có thể chủ động trong tài chính.
 1. Tư vấn thiết kế kiến trúc. Theo yêu cầu công năng bạn đưa ra, sau khi phân tích phong thủy tuổi của chủ nhà Kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án thiết kế. Thông thường Kiến trúc sư sẽ đưa ra 2 phương án, một phương án theo yêu cầu của chủ nhà và một phương án tối ưu nhất theo ý của kiến trúc sư để chủ nhà có thể tiện trong việc so sánh và chọn cho mình một phương án tốt nhất. Các kiến trúc sư sẽ thiết kế cho bạn một ngôi nhà có tính thẩm mỹ kiến trúc và chất lượng nhất.
 1. Thiết kế kết cấu, kỹ thuật. Các kỹ sư kết cấu, điện nước sẽ tính toán và thiết kế cho bạn một công trình đảm bảo khả năng chịu lực để bạn có thể yên tâm trong quá trình xây dựng cũng như sử dụng. Đồng thời công trình sẽ được thiết kế bố trí thiết bị một cách đầy đủ và tiện nghi nhất cho việc sử dụng của bạn.

Qua những kiến thức trên đây, bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của việc thuê thiết kế nhà. Khi bạn bỏ ra một số tiền vài chục triệu đồng để thu lại được một quyển giấy A3 thì đó là sự lao động không mệt mỏi, là trí tuệ, tài năng, công sức của các kiến trúc sư và kỹ sư đã bỏ ra. Nó sẽ giúp cho việc xây nhà của các bạn được dễ dàng và tiết kiệm hơn rất nhiều. Tránh cho các bạn việc phải thử nghiệm ý tưởng của mình trên công trình thực tế.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những giải pháp thiết kế nhà đẹp hiệu quả nhất.

Comments (6)

 1. Th5 19, 2024 at 4:27 chiều

  … [Trackback]

  […] Information to that Topic: omnyvietnam.com/luu-y-khi-thue-tu-van-thiet-ke/ […]

 2. Th6 11, 2024 at 7:05 sáng

  … [Trackback]

  […] There you will find 94890 additional Information to that Topic: omnyvietnam.com/luu-y-khi-thue-tu-van-thiet-ke/ […]

 3. Th6 22, 2024 at 7:38 sáng

  … [Trackback]

  […] There you will find 52948 additional Info to that Topic: omnyvietnam.com/luu-y-khi-thue-tu-van-thiet-ke/ […]

 4. Th6 23, 2024 at 3:19 sáng

  … [Trackback]

  […] Read More Information here on that Topic: omnyvietnam.com/luu-y-khi-thue-tu-van-thiet-ke/ […]

 5. Th7 01, 2024 at 11:50 chiều

  … [Trackback]

  […] Find More Info here on that Topic: omnyvietnam.com/luu-y-khi-thue-tu-van-thiet-ke/ […]

 6. Th7 02, 2024 at 5:59 sáng

  … [Trackback]

  […] Here you can find 93820 more Information to that Topic: omnyvietnam.com/luu-y-khi-thue-tu-van-thiet-ke/ […]