Ý tưởng sáng tạo cho phòng ngủ của con trẻ

Ý tưởng sáng tạo cho phòng ngủ của con trẻ

Cười … khóc … chơi … đánh nhau. Phòng ngủ của con trẻ là không gian chứa đựng rất nhiều hoạt động và nhu cầu. Điều này đồng nghĩa với việc có rất nhiều phụ huynh không thể giải quyết được vấn đề khi tạo phòng ngủ chung cho con trẻ. Số tiền bỏ ra có thể gấp đôi, thậm chí nhiều hơn để đáp ứng cho việc phát triển về thể chất, tâm hồn của con trẻ, định hình cho chúng một phong cách cá nhân.

Chúng tôi có một số lời khuyên hữu ích để giúp các bạn vượt qua những thách thức này. Những thiết kế phổ biến để tạo ra một căn phòng hạnh phúc và đầy đủ chức năng cho bạn cũng như các thiên thần của bạn.

1. Thiết kế phòng chung cho cả bé trai và bé gái

Thiết kế một phòng cho một bé trai và một bé gái cùng sử dụng luôn là một thách thức. Trong thực tế, nó có thể là thách thức có thể dễ dàng vượt qua khi lên kế hoạch cho một phòng chia sẻ.

Bước đầu tiên là chọn một bảng màu cơ bản cho các yếu tố chính của phòng (tường, thảm, đồ nội thất) đó là giới tính trung lập. Tường hợp cần thiết, bạn sẽ cho chúng “quyền biểu quyết” bằng cách mỗi anh chị em cho các ngón tay cái lên nếu đồng ý. Các tông như màu trắng và màu xám, màu ngọc lam và màu trắng hoặc một kết hợp của các màu cơ bản làm việc tốt cho cả nam và nữ.

Để bổ sung cho bảng màu, bạn cần một lớp màu bổ sung cơ bản. Ví dụ trong một căn phòng màu xám và trắng, hãy thử phối hợp, nhấn nhá với các phụ kiện màu vàng.

Khi lựa chọn đồ nội thất, lựa chọn đồ nội thất với đường kẻ rõ ràng và đó là không theo chủ đề và ghép với yếu tố cần thiết màu trung tính như đèn và cửa sổ.

Chọn các yếu tố thiết kế mà làm cho căn phòng có cảm giác như nó thuộc về cả hai. Cá nhân hóa việc sử dụng thông qua các phụ kiện khắp phòng như tường nghệ thuật hoặc các móc áo hay đơn giản là thiết kế gắn với tên của con trẻ với bất kỳ không gian. Tương tự như vậy, tinh tế thêm các chủ đề cụ thể về giới tính trong một hoặc hai phụ kiện kèm theo, nhưng luôn giữ sao cho phù hợp màu sắc tổng thể. Ví dụ khi sử dụng phụ kiện cho tông màu đỏ, hãy thử một cái gối ném với hình cái xe, siêu nhân màu đỏ cho bé trai, và một chiếc gối với một bông hoa màu đỏ hoặc trái tim cho bé gái.

2. Tạo ra không gian cho các độ tuổi khác nhau

Bạn biết đấy, tôi có có 2 đứa trẻ tên Ruby và Gold. Không chỉ đơn giản đây là không gian dành cho bé trai (Gold) và bé gái (Ruby), mà chúng còn là không gian dành cho bé Gold 5 tuổi và bé Ruby 9 tuổi. Điều này chắc chắn có tác động đến thiết kế của bạn.

Điều đầu tiên cần giải quyết là cách bố trí đồ nội thất. Mục tiêu thiết kế của bạn là để cho mỗi đứa trẻ có giấc ngủ thoải mái, ngủ sâu trong đêm mà không bị thức giấc đột ngột.

Tạo một khu vui chơi mà cả hai anh chị em có thể thưởng thức, thậm chí cùng một lúc, là siêu hữu ích, đặc biệt là cho người mẹ, người cha đang mệt mỏi sau một ngày làm việc. Thảm sàn, đệm và các mặt hàng lớn mềm mại như một con ngựa bập bênh và lều là hoàn hảo để xác định vùng và thú vị cho cả hai để chơi. Đặt đồ chơi, đồ dùng của đứa lớn ở vị trí cao hơn để đứa nhỏ không dễ dàng chạm vào nó.

Kết hợp các yếu tố đó cho thấy con trẻ của bạn đang phát triển. Hình ảnh của những đứa trẻ với nhau, dấu vân tay đóng khung khi chúng từng là trẻ sơ sinh khuyến khích chúng đánh giá cao các anh chị em lớn hơn. Điều này làm gia tăng bầu không khí gia đình ấm áp cho phòng ngủ của chúng.

3. Tạo không gian lưu trữ cho hai hoặc nhiều hơn

Tìm không gian lưu trữ trong một căn phòng có đồ nội thất nhiều gấp hai lần là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất khi thiết kế một phòng sử dụng chung. Một trong những gợi ý ở đây chính là sử dụng các thiết kế đa chức năng và mang tính chia sẻ.

Đây chính là tiêu chí để lựa chọn đồ nội thất nhằm giữ cho cảm giác căn phòng như rộng rãi càng tốt, cho phép lưu trữ và không gian để chơi nhiều hơn. Nếu con bạn đủ tuổi, giường tầng luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cho dù hình chữ L hay dọc, một chiếc giường ngủ là cần được sử dụng hiệu quả về không gian và kết hợp với việc lưu trữ đồ bên dưới.

Các ngăn kéo đựng đồ dưới giường như ngăn kéo gập luôn luôn hữu ích trong việc tạo ra nhiều không gian hơn và có thể chứa các mục sử dụng theo mùa vụ. Tủ đựng đồ với đệm có thể được sử dụng như là một chỗ ngồi vào một bảng chơi cũng như che giấu một núi đồ chơi. Một bức vách với ngăn kéo có thể kéo hai nhiệm vụ như một tủ quần áo và bàn.

Tương tự như vậy, việc đặt một kệ sách ở chân giường không làm mất không gian, tạo ra nhiều giá trị và thậm chí có thể cung cấp cho bạn một bề mặt gần giường cho một bóng đèn hoặc sổ vào ban đêm.

Bất kể những thách thức, khi tạo một phòng chia sẻ cho những thiên thần nhỏ bé của bạn bạn cần có sự lựa chọn linh hoạt, hiệu quả, vui vẻ và sáng tạo.

Bạn đã có ý tưởng nào dành cho các thiên thần của bạn chưa?