Tại sao cần phải thuê thiết kế nhà?

Tại sao cần phải thuê thiết kế nhà?

Trong quá trình làm việc với khách hàng, chúng tôi luôn gặp câu hỏi “Tại sao cần phải thuê thiết kế nhà?” Đây quả thực là câu hỏi dễ thì không phải dễ, mà khó cũng không phải là quá khó để để trả lời. Thông thường, khi có nhu cầu xây nhà, đa số chúng ta sẽ đi ngắm nghía các ngôi nhà đẹp, lên internet để tìm mẫu nhà đẹp rồi từ đó thuê một đơn vị thi công về nói “Tôi cần các anh làm cho tôi cái nhà giống cái hình này.” Vậy đấy. Thế là đỡ tốn vài triệu đến vài chục triệu tiền thiết kế.

Thực tế thì sao nhỉ?

Vậy bạn đã từng lâm vào những hoàn cảnh như thế này chưa:

  • Mâu thuẫn với nhà thầu thi công vì những sửa chữa khiến khối lượng phát sinh mà bạn thì không muốn vì khối lượng xây dựng vẫn nằm trong số mét vuông đã thỏa thuận. Mâu thuẫn giữa chủ nhà và nhà thầu phát sinh trong khi công trình vẫn còn dang dở, khối lượng công việc thì đang ngổn ngang.
  • Sự lãng phí về thời gian và tiền bạc khi xây lên rồi bạn mới thấy bất cập và cần phá bỏ hoặc sửa chữa lại.
  • Và mệt mỏi khi luôn phải đau đầu khi phải đối mặt với những bất cập trong công trình khi xây dựng lên và những căng thẳng với nhà thầu khi khối lượng phát sinh.

Tầm quan trọng của việc thuê thiết kế chính là giúp bạn đạt có được căn nhà như ý với số tiền mà bạn đang có.

Xây nhà không giống như mua quần áo may sẵn. Trong quá trình thi công, chắc chắn sẽ có sửa chữa và phát sinh. Mới đầu những chỉnh sửa của bạn còn dễ xoay sở, nhưng dần dần càng ngày càng nhiều chỗ cần chỉnh sửa, khối lượng phát sinh, bạn và nhà thầu bắt đầu khó nói chuyện. Bắt đầu có mâu thuẫn giữa bạn và nhà thầu nhưng bạn lại không thể dừng việc chỉnh sửa này lại vì bạn không muốn ở trong một ngôi nhà mà ngay từ khi xây dựng đã cảm thấy không vừa lòng.