Thiết kế với gam màu trung tính ở Paris

Thiết kế với gam màu trung tính ở Paris

Nếu ai đã từng một lần tới Paris hẳn sẽ nhận nhận được sự nhã nhặn, lãng mạn mà không kém phần uyển chuyển của Paris trong thiết kế này. Phong cách nội thất ngẫu phối với sự kết hợp của nhiều đồ đạc lạ mắt đến từ nhiều trường phái nội thất khác nhau cũng giống như cách người Pháp đặt tháp Eiffel với kết cấu khung thép hiện đại vào giữa trung tâm Paris cổ kính. Màu sắc chủ đạo của thiết kế này là màu be vàng và màu nâu nhạt của gỗ kết hợp với các tông màu ghi xám với đủ sắc thái đậm nhạt tạo ra một không gian hiện đại và ấm cúng. Việc sử dụng hai tông màu nóng và lạnh mang lại nhiều năng lượng cho căn phòng và bằng việc giảm sắc độ của màu sắc về gần với các gam màu trung tính căn hộ này tuy giàu năng lượng nhưng vẫn rất nền nã và thư thái. Căn hộ 40 m2 với gam màu trung tính ở Paris

Cách trang trí nội thất phòng khách nhỏ với các tông màu trung tính. Bên cạnh đó, việc bố trí công năng trong căn hộ cũng được tính toán kĩ lưỡng nên dù với diện tích rất nhỏ chủ nhà vẫn có đủ không gian để làm việc, bàn trang điểm bên cạnh những không gian chức năng chính như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách. Cửa vào phòng ngủ cũng được tối ưu bằng cửa kéo kiểu Nhật để tăng không gian sử dụng trong căn hộ mà không làm làm cho căn hộ kém tinh tế.

Phong cách nội thất ngẫu phối) được biết đến là phong cách đại diện cho sự bình đẳng. Đây là phong cách nội thất không tuân theo một luật lệ cụ thể nào, là sự kết hợp giữa cái cũ và cái mới, giữa phương Tây và phương Đông, giữa sự khoa trương và khiêm tốn, giữa sự ồn ào với sự yên tĩnh.

Giống như trong không gian mà Caza.vn giới thiệu dưới đây, có một sự kết hợp nhẹ nhàng giữa văn hóa hai phương bằng việc thêm vào một chiếc đèn ngủ man đậm phong cách châu Á. Chiếc đèn ngủ này được tạo ra từ những viên đá xếp ngẫu hứng và những lọ hoa đúc từ xi măng.

Căn hộ 40 m2 với gam màu trung tính ở Paris - caza.vn

Căn hộ với gam màu trung tính ở Paris – caza.vnKhông gian 40 m2 với gam màu trung tính ở Paris

Những màu đơn sắc và có tính dịu nhẹ cho không gian được ưu ái trong không gian này. Đây được xem là giải pháp an toàn nhưng không hề đơn điệu bởi chúng làm nổi bật được những đồ nội thất trong phòng như sofa, tạo nên sức hút cho trung tâm thẩm mỹ của căn hộ.

Căn hộ 40 m2 với gam màu trung tính ở Paris - caza.vn

Căn hộ 40 m2 với gam màu trung tính ở Paris - caza.vn

Sự tương phản chính là nét tạo nên sự hấp dẫn, độc đáo của phong cách ngẫu phối. Tương phản nhưng vẫn phải đảm bảo sự kết nối trong tổng thể không gian. Và trong căn hộ này, chiếc bàn với kích cỡ nhỏ, tiết kiệm diện tích cùng chiếc gương lớn đã phối hợp một cách hoàn toàn ăn ý và tạo thành một điểm nhấn độc đáo cho căn phòng.

Căn hộ 40 m2 với gam màu trung tính ở Paris - caza.vn

Một trong những nét độc đáo trong không gian nhỏ bé này có lẽ chính là không gian phòng ngủ khi nhà thiết kế đã có một nét phá cách khi tạo ra bức vách ngăn cách vừa có tạo hình là ô cửa sổ, vừa là tạo hình cho đầu giường.

Căn hộ 40 m2 với gam màu trung tính ở Paris - caza.vn

Mẫu trang trí nội thất phòng ngủ nhỏ đơn giản, hiện đại và không kém phần bắt mắt. Đây là mẫu thiết kế nội thất căn hộ nhỏ rất đáng được học hỏi với bảng màu rất dễ thực hiện trong điều kiện khí hậu Việt Nam. Còn các bạn nghĩ sao về thiết kế này?

Nguồn caza.vn – Ảnh: Decoration Parisienne